3 đại dự án của Vingroup và Hoàng Huy sắp ra mắt tại Hải Phòng

Dự án Vinhomes Vũ Yên (870ha, vốn 2,4 tỷ USD) của Vingroup; Hoàng Huy Newcity (65ha, tổng vốn 352 triệu USD) và Hoàng Huy Green River (62ha) sắp ra mắt tại thị trường bất động sản Hải Phòng.

 

 

 

Vinhomes Vũ Yên (870ha, vốn 2,4 tỷ USD) của Vingroup sắp ra mắt

 

Thông tin trên được ông Tô Hùng, Tổng giám đốc RecBook, cho biết tại hội nghị “Bất động sản Hải Phòng: Điểm sáng trong từng phân khúc”.

Cụ thể, ông Hùng thông tin, hiện Hải Phòng đang có 3 dự án nhà ở thấp tầng – khu đô thị cao cấp đang triển khai gồm: Royal River City (phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng); HP Elite Central Hải Phòng (phường Đồng Hòa, quận Kiến An) và Hải An Center Hải Phòng.

Đối với phân khúc này, sắp tới sẽ có 3 đại dự án tại Thủy Nguyên gồm: Vinhomes Vũ Yên (870ha, vốn 2,4 tỷ USD) của Vingroup; Hoàng Huy Newcity (65ha, tổng vốn 352 triệu USD) và Hoàng Huy Green River (62ha).

Ngoài ra, sắp tới Hải Phòng cũng có 3 dự án căn hộ cao cấp sắp triển khai: dự án tại Sở Dầu – Hải Phòng (hơn 1.000 căn hộ), Goldern Crown Hai Phong và Hoang Huy Commerce (giai đoạn 2).

Nói về những chuyển biến của thị trường bất động sản Hải Phòng, CEO Recbook cho biết trong quý III/2023, việc ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất, nới lỏng cho vay đầu tư bất động sản, cho phép vay “đảo nợ” ngân hàng khác… phần nào tháo gỡ được các khó khăn về thanh khoản cho các nhà đầu tư, đồng thời kích thích nhu cầu mua của các nhà đầu tư có sẵn tiền mặt. Mặc dù mức giá chưa tăng nhiều nhưng thị trường bất động sản Hải Phòng đã ghi nhận lượng giao dịch diễn ra nhiều hơn ở đồng loạt các phân khúc.

Bên cạnh đó, thị trường đón nhận một lượng lớn môi giới, văn phòng, công ty, sàn giao dịch kinh doanh dịch vụ bất động sản quay trở lại “đường đua”. Thông tin các dự án thấp tầng sắp ra mắt cuối năm nay được kỳ vọng sẽ dẫn dắt, làm thị trường ấm trở lại hơn rất nhiều so với nửa đầu năm 2023.

Khảo sát tính thanh khoản thị trường bất động sản Hải Phòng trong 3 tháng tới, ông Hùng cho biết, có khoảng 55% các giao dịch chủ yếu đến từ các sản phẩm nhà, đất phục vụ tiêu dùng có giá trị 1 – 3 tỷ đồng; 28% với các sản phẩm vùng ven có giá trị thấp 200 – 600 triệu đồng và 17% đối với sản phẩm đầu tư sẽ có giao dịch với những sản phẩm cắt lỗ, giá thấp hơn so với thị trường hoặc các sản phẩm đầu tư tạo ra khai thác dòng tiền nhưng giá trị từ 3 – 10 tỷ đồng.

“Thời gian tới, những dự án quy mô được đầu tư phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, hứa hẹn sẽ kéo theo làn sóng đầu tư, dẫn dắt tăng mặt bằng giá bất động sản Hải Phòng  – vốn chưa cao và còn nhiều dư địa tăng trưởng trong tương lai”, ông Tô Hùng nói.

Nói riêng về giá bất động sản Hải Phòng, ông Lê Đình Chung, CEO SGO Homes, cho biết giá bất động sản Hải Phòng chưa có sự tương xứng, phù hợp với tiềm năng của bất động sản ở đây. Tính trong khu vực phía Bắc, Hải Phòng đóng góp GDP chỉ sau Hà Nội và Quảng Ninh nhưng giá bất động sản Hải Phòng lại có khoảng cách quá xa so với hai địa phương này.

“Vì vậy, cùng với tiềm năng rộng mở, chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn và mặt bằng giá chưa tăng cao, hiện tại đang là thời điểm vàng để nhà đầu tư đổ về thị trường bất động sản Hải Phòng”, ông nhận định.

Bài viết cùng chủ đề