Tìm kiếm nâng cao

Tin BĐS

Đặt lên bàn cân mua đất tự xây hay mua nhà xây sẵn

Cập nhật: 30-12-2020 | Lượt xem: 437 | Tin BĐS


Khi đã có một khoản tiền tích cóp và mong muốn tìm chốn an cư, nhiều vợ chồng trẻ đứng trước sự lựa chọn nên mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi tự xây. Infographic dưới đây sẽ chỉ ra những ưu, nhược điểm của từng phương án, giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp.

 
 

 

Đặt lên bàn cân mua đất tự xây hay mua nhà xây sẵn ảnh 1Đặt lên bàn cân mua đất tự xây hay mua nhà xây sẵn ảnh 2Đặt lên bàn cân mua đất tự xây hay mua nhà xây sẵn ảnh 3Đặt lên bàn cân mua đất tự xây hay mua nhà xây sẵn ảnh 5

 

Lưu ý nếu mua nhà xây sẵn, bạn phải xem xét cẩn thận chất lượng bên trong ngôi nhà. Dù ngôi nhà có vị trí thuận lợi, thiết kế bên ngoài đẹp và ấn tượng thì chất lượng bên trong vẫn là yếu tố quan trọng mà người mua nhà không thể bỏ qua, nhằm đảm bảo khi dọn vào ở không phát sinh những bất tiện, hạn chế. Một số vấn đề người mua cần lưu tâm như kiểm tra hệ thống điện, đường ống nước có hoạt động tốt không, mặt sàn hay tường nhà có bị bong tróc, nứt vỡ hay thấm nước hay không, nếu có phải báo ngay cho người bán để tìm phương án xử lý. Ngoài ra, tâm lý của nhiều người khi mua nhà cũ đó là phải thay mới, sắm sửa toàn bộ nội thất để trang hoàng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng thực sự cần thiết, nhất là khi điều kiện kinh tế không cho phép. Bạn nên tận dụng những đồ đạc mà chủ cũ để lại còn sử dụng tốt, sau đó trong quá trình sinh hoạt xác định những thứ cần thiết để mua sắm dần. 

Trường hợp mua đất tự xây nhà, người mua trước hết phải tìm hiểu thật kỹ khu đất xem có thuộc diện quy hoạch hay không, an ninh khu vực thế nào, khu dân sinh ra sao, đường xá giao thông có thuận tiện cho việc đi lại?... Đừng quên yêu cầu bên bán cung cấp toàn bộ các giấy tờ pháp lý liên quan đến mảnh đất để kiểm tra, nếu bạn không có kinh nghiệm có thể nhờ môi giới hoặc luật sư về đất đai xem giúp, tránh trường hợp mua phải thửa đất với pháp lý lỏng lẻo, thậm chí đã có quyết định thu hồi. 

Ngoài ra, vì mua đất để xây nhà nên bạn phải tìm hiểu kỹ về vấn đề địa chất. Để xây được một ngôi nhà chất lượng, kiên cố đòi hỏi nền đất phải khô ráo, vững chãi và không có hiện tượng sụt lún, điều này cũng sẽ giúp giảm thiểu chi phí gia cố nền đất yếu về sau.

 

 


 

Hệ thống giao dịch - đầu tư bất động sản hàng đầu Hải Phòng

 

♦ Địa chỉ:

Cơ sở 1: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Cơ sở 2: 231 Tô Hiệu, Trại Cau, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 3: Ngã Tư Hòa Bình, Đại Thắng, Tiên Lãng, Hải Phòng

Cơ sở 4: 183 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 5: 356 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

Cơ sở 6: 63 An Đà, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 8: LK B10 - 04, Hoàng Huy Riverside, Hồng Bàng, Hải Phòng

Cơ sở 9: 107 Trần Tất Văn, An Lão, Hải Phòng

Cơ sở 10: Số 8 Phố Minh Đức, Thị trần Tiên Lãng, Hải Phòng.

Cơ sở 11: Ngã 4 Tân Dân, An Lão, Hải Phòng

☎ Hotline0225.281.9999 

Website : www.diaocthuanthanh.com

Kênh Youtube chính thứchttps://bit.ly/2UTjaLN

FanPage: https://www.facebook.com/diaocthuanthanh

Group gửi bán, giao dịch bất động sản miễn phí: https://www.facebook.com/groups/sanbdshaiphong/  

 

Tìm kiếm

  • DTMB từ
    ~

Tìm theo tuyến đường

Quảng cáo

Banner Trái LongBanner trái ĐoanBanner Trái Dũng

Nhà môi giới